Dinner Talk จุดเปลี่ยนภาคเกษตร-อุตสาหกรรมอาหารไทย ต้องก้าวอย่างไรในยุค 4.0

วันที่ 27 กันยายน 2561 สมาคมเศรษฐศาสตร์เกษตรแห่งประเทศในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งมี นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา ในฐานะนายกสมาคมฯ พร้อมด้วยกรรมการสมาคม ได้จัดงาน Dinner Talk “การปรับตัวภาคการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหารสู่ไทยแลนด์ 4.0”
ณ ห้องวิภาวดี บอลรูม โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพฯ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทราบถึงแนวคิดและแนวทางในการปรับตัวและพัฒนาภาคเกษตรและอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคไทยแลนด์ 4.0 พร้อมทั้งร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจการเกษตรไทยให้ก้าวหน้า

ไฮไลท์การจัดงานในครั้งนี้ นอกจากจะได้รับทราบถึงความเป็นมา และผลการดำเนินงานของทางสมาคมเศรษฐศาสตร์เกษตรฯ แล้ว ยังมีการกล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “ภาคเกษตรจะปรับตัวอย่างร์เพื่อนำไทยสู่ยุค 4.0” จากมุมมองของ ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ทั้งนี้ มีเครือข่ายสมาคมจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา ผู้ประกอบการสินค้าเกษตร และสื่อมวลชน ให้ความสนใจเข้าร่วมงานประมาณ 300 คน

ใส่ความเห็น